วัตถุดิบปลาหมึกผัดต้นหอมข้าวโพดอ่อน
- ปลาหมึกหั่นชิ้นพอคำ 1 ถ้วยตวง แล้วแต่ความชอบจะหั่นเป็นแว่น หรือจะบั่งเป็นชิ้นก็ได้ค่ะ
- พริกสีแดง เพิ่มสีสรร หั่นเฉียง ๆ 4 เม็ด
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง
- แครอท 2 ชิ้น หั่นเส้น 2 ช้อนโต๊ะ
- ต้นหอม 2 ต้น แล้วหั่นเป็นท่อน ๆ พอคำ
- น้ำซุป
วิธีทำกระเพาปลาหมึกข้าวโพดอ่อน
- ตั้งกระทะ นำน้ำมันพืชใส่กระทะ ตั้งไฟพอร้อน เราจะใส่กระเทียมและพริกขี้หนู ,แครอทที่เตรียมไว้ ลงไปผัดพอหอม ๆ
- จากนั้นนำเครื่องปรุงใส่ลงไปพร้อมผัดพร้อมกับข้าวโพดอ่อนได้เลยค่ะ
- ใส่ลงไปผัดซักครู่เดียว ก็ตามด้วยปลาหมึกใส่ลงไปผัดต่อ พร้อมน้ำซุปเล็กน้อย ผัดอย่านานมากเดี๋ยวปลาหมึกจะเหนียว เห็นพอสุก ก่อนปิดแก๊สก็ใส่ต้นหอมสุดท้าย ก็ปิดแก๊สตักใส่จานได้เลยค่ะ
- เป็นอันว่าเสร็จแล้ว พร้อมกินกับข้าวสวยร้อนๆ กันเลยนะค๊ะ ^ _____^
กลับเมนูหลัก
รวมสินค้าลดราคา : http://stock-salea.blogspot.com/
แนะนำวิธีการสั่งซื้อสินค้าผ่านอินเตอร์เน็ต goo.gl/pMkE7S หรือต้องการ shopping Online ไปที่หน้าเว็ปนี้ https://goo.gl/DbhIGM สะดวกสบายด้วยระบบเก็บเงินปลายทางทั่วประเทศ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น